Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc những chú chó Doberman

Cũng giống như Bec-Giê, về cơ bản thì Doberman tuân theo chế độ dinh dưỡng chung của một loại chó bảo.

Cũng giống như Bec-Giê, chó Doberman cũng là một loài mà hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và nuôi làm chó cảnh trong nhà.

cach-cham-soc-cho-doberman-1

Ở Việt Nam, những người yêu loài chó này ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn và họ tạo ra những group để trao đổi kinh nghiệm nuôi chó cho nhau.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG:
Cũng giống như Bec-Giê, về cơ bản thì Doberman tuân theo chế độ dinh dưỡng chung của một loại chó bảo.
Những người nuôi chó Doberman ở Việt Nam, thường cho chúng ăn những loại thức ăn như: cơm, thịt bò, thịt lợn, cổ đầu gà, kết hợp với rau củ quả để bổ xung chất xơ cho chúng.
Không chỉ có thế, tùy vào độ tuổi của chó mà chủ nuôi có thể bổ xung thêm các khoáng chất và canxi cho Doberman. Hệ tiêu hóa của Doberman tương đối yếu, vì thế để nuôi một chú chó như Doberman đòi hỏi chủ nuôi phải có nhiều kinh nghiệm hơn nữa.
Tham khảo: Những loại thực phẩm không được cho chó ăn.
CHẾ ĐỘ LUYỆN TẬP THỂ DỤC – THỂ THAO:
– Một điều mà những nhà chơi chó rất thích khi nuôi Doberman là: “body” của Doberman có đẹp hay không là dựa vào khả năng và kinh nghiệm nuôi của chủ nhân. Đây là cơ hội để những nhà chơi chó chuyên nghiệp thể hiện mình, cũng là một trong những lí do tại sao loài chó này hot và được yêu thích như vậy.

Ngoài việc cắt đuôi, cắt tai, làm tai dựng còn có chế độ luyện tập tạo dáng cho chó Doberman kết hợp với chế độ ăn uống hàng ngày của chúng. Chó Doberman vốn dĩ là loài chó ưa vận động, chính vì thế cần thường xuyên cho chó ra sân vườn chạy nhảy trong sự kiểm soát của chủ nuôi chó. Không nên xích chó vào 1 chỗ hoặc nhốt trong chuồng với diện tích nhỏ trong một thời gian quá dài, rất dễ khiến cho chó bị căng thẳng hay chó trở nên hung hăng hơn bình thường.
Tìm hiểu thêm: Cách huấn luyện chó Doberman thành công.
NHỮNG BỆNH THƯỜNG MẮC:
Với thân hình và sức khoẻ xếp vào hàng những loài chó khoẻ mạnh thì khó ai có thể ngờ rằng Doberman cũng thường mắc phải nhiều bệnh dưới đây:

Đau dạ dày.
Viêm đường tiết niệu.
Bệnh về tai.
Bệnh về răng.
Viêm đốt sống cổ.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *