Kinh nghiệm giúp bạn cắt tai chó đúng cách

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ? Mục đích cắt của bạn là gì? Cắt kiểu nào cho hợp lý? Điều này ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của chó sau này.

Ở nhiều quốc gia, việc cắt tai chó hiện nay còn đang là vấn đề tranh cãi. Rất nhiều nơi rộ lên đặc biệt là chó Doberman. Việc này xuất phát đầu tiên là do chủ nhân lai tạo giống chó này đã cắt đuôi, cắt tai và tạo dáng cho chúng. Vì thế, từ đó về sau ai nuôi giống chó này đều lấy đó làm tiêu chuẩn.

cach-cat-tai-cho-1

Bài viết này là để tham khảo nếu các bạn muốn cắt tai chó và cách chăm sóc tai chó sau khi phẩu thuật cắt tai.

Có 3 :

Show Crop: Cách cắt này sẽ giúp tai trông dài nhất, tuy nhiên nó rất là khó khăn trong việc chăm sóc để làm tai dựng lên. Đòi hỏi bác sỹ thú y cắt tai cho chó cần phải có kỹ thuật tốt kết với với những kinh nghiệm dày dặn trong việc chăm sóc tai sau khi cắt. Theo đánh giá của nhiều người thì để tai chó Doberman kiểu này là đẹp nhất.
Medium Crop: Đây là cách để tai có độ dài trung bình, không quá dài. Bạn đang nuôi một con chó Doberman cái thì nên để kiểu tai này là hợp lý nhất.
Cắt cho chó nghiệp vụ và chó lao động: Đây là cách cắt tai ngắn nhất, và dễ dàng cắt cũng như tạo dáng dựng đứng cho tai trong quá trình chăm sóc cho tai chó. Cắt tai chó đẹp kiểu này nên cắt kiểu tai có hình tam giác.
LƯU Ý KHI CẮT TAI:
Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi cắt tai chó? Mục đích cắt của bạn là gì? Cắt kiểu nào cho hợp lý? Điều này ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của chó sau này. Hơn nữa, việc cắt tai chó và chăm sóc tai chó sau khi cắt hết sức phức tạp, cần phải có kinh nghiệm trong việc này hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng làm thành công.cach-cat-tai-cho-2

Thời gian cắt tai chó Doberman thích hợp nhất là từ 7 đến 10 tuần tuổi. Và khuyến cáo bạn không nên cắt tai chó khi chó có đội tuổi ngoài 16 tuần tuổi rồi nhé.
Việc chăm sóc và dựng tai chó cần phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh, kỹ thuật tránh nhiễm trùng, chảy mủ kết hợp chết độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Việc dựng tai chó cũng là một vấn đề lớn mà bạn cần phải tham khảo từ nhiều người có kinh nghiệm.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *