Hướng dẫn cách cắt tỉa móng chân cho cún yêu

Đẩy nhẹ mu lên để lộ ra phần móng thừa và cắt bỏ. Bấm kềm nhẹ nhàng, giữ chắc tay tránh làm . Như vậy sẽ làm cún rất đau.

Khi chơi vs cún, bạn có muốn chúng bị vướng móng vào đâu đó mà đau không? Hay bạn có muốn móng chúng làm bạn bị xước da? Ngoài ra, nếu bạn không cắt móng chân cho cún, cún có khả năng rất cao sẽ bị mọc ngược móng và đâm vào chân (do móng quá dài), móng mọc dài dễ bị gãy khi cún hoạt động, vui chơi hằng ngày, dẫn đến làm đau nhức và chảy máu,…

Nếu không muốn những trường hợp trên xảy ra cho cún của bạn thì học ngay cách cắt móng chân cho cún nhé!

cat-tia-mong-cho-cho-dung-cach-2

Cắt – tỉa móng chân cho thú cưng không chỉ để trau chuốt ngoại hình, làm đẹp cho cún cưng mà điều này đang góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe cho cún cưng của bạn và chính bạn nữa.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị: kềm cắt móng, bột cầm máu, miếng thấm cầm máu,… những thứ có thể cầm máu được để phòng trường hợp bạn cắt phải phần mềm của cún nhé!

Lưu ý: Bạn nên sử dụng kềm cắt móng chân cho cún, vì móng chân của cún tròn và dài, cứng hơn móng chân chúng ta nhiều. Nếu dùng kềm cắt móng không chuyên có thể làm đau cún.

Chọn nơi bạn và cún ngồi ngang nhau, gọi cún lại và bảo nằm vào lòng. Nếu cún sợ, bạn nên nhờ ai đó trong gia đình giữ nó giúp, để tránh tình trạng cún cựa giãy làm ta cắt phạm vào thịt.
Cầm chân cún nhẹ nhàng nhưng phải chắc chắn. Cắt phần móng thừa ra với góc 45 độ. Điểm cắt cuối cùng của kềm hướng về phần cuối cùng của móng, điều này sẽ giúp bạn cắt bỏ được phần nhọn của móng chân cún.
Đẩy nhẹ mu bàn chân cún lên để lộ ra phần móng thừa và cắt bỏ. Bấm kềm nhẹ nhàng, giữ chắc tay tránh làm gãy móng cún. Như vậy sẽ làm cún rất đau.
Nên dùng kềm cắt từng phần nhỏ của móng thay vì cắt 1 lần cả phần móng dài. Điều này càng nên chú ý hơn với những cún có móng chân màu tối. Khi cắt đến phần chấm đen ở giữa móng là điểm bắt đầu của phần thịt mềm. Đến đây thì không được cắt nữa.
Bạn nên kiểm tra xem móng của cún có bị giòn không. Hoặc sau khi cắt móng vẫn còn sắt thì nên dũa móng lại cho cún nhé!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *