Huấn luyện cún yêu cách thực hiện các tư thế giả vờ chết

Sau khi cún thực hiện tư thế “Giả chết” thì hô ngay khẩu lệnh “Pằng” (có thể thay đổi tuỳ theo bạn thích), ra thêm cử chỉ tay như súng bắn giật (hoặc cử chỉ khác) và thưởng thức ăn cho cún ngay.

Một trong những “modern” hiện nay của các chủ nuôi: dạy chó cách “giả chết”. Thật thú vị khi ta ra hiệu và chú chó lăn ra nằm im như bị vừa bị “bắn” phải không? Nhìn chúng thật đáng yêu làm sao. Mau dạy cho cún nha ta thôi!!!

day-cho-gia-chet-1

Việc huấn luyện này rất dễ dàng. Chỉ qua 4 bước là chúng ta có thể “diễn” đủ kiểu với chó rồi!

Cách huấn luyện:

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn cún thích và gọi cún nằm trước mặt bạn.

Bước 2: Đưa thức ăn từ mũi di chuyển lên trên đầu và vòng xuống cổ. Theo quán tính cún sẽ dí mũi theo thức ăn và ngửa người lên tạo thành tư thế “Giả chết”.

Bước 3: Sau khi cún thực hiện tư thế “Giả chết” thì hô ngay khẩu lệnh “Pằng” (có thể thay đổi tuỳ theo bạn thích), ra thêm cử chỉ tay như súng bắn giật (hoặc cử chỉ khác) và thưởng thức ăn cho cún ngay.

*Chú ý: Nếu huấn luyện bằng Clicker thì thay khẩu lệnh và cử chỉ bằng cách bấm Clicker, rồi thưởng thức ăn cho cún.

Bước 4: Lặp lại bước 2 và 3 khoảng 10 lần cún sẽ bắt đầu quen với cách “Giả chết”. Sau đó không dùng thức ăn để nhử cún nữa mà hô khẩu lệnh hoặc ra cử chỉ tay ( hay bấm Clicker) cún thực hiện được thì khen ngợi và thưởng thức ăn ngay. Nếu cún chưa làm được thì tiếp tục lặp lại bước 2 và 3.

Đó là 4 bước đơn giản để huấn luyện cách “Giả chết” cho chó. Chúc bạn thành công!!!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *