Chuồng cún yêu phải đảm bảo những tiêu chí gì?

Đối với những chuồng lớn có nhiều chó thì phải quan tâm đến mức độ tiện lợi của chuồng trại.

Có nhiều người nuôi chó vẫn chưa trú trọng vào việc làm . Họ nghĩ đó chỉ là nơi chó ngủ nên không quan trọng, chỉ có nơi chó chơi đùa mới quan trọng. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

nhung-tieu-chuan-ve-chuong-cho-1

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh chuồng trại cho chó, chó rất dễ mắc các bệnh về da, mũi,… thậm chí là các bệnh nặng hơn. Nơi ở sạch sẽ sẽ góp phần ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của chó.

CHUỒNG CHÓ PHẢI ĐẢM BẢO NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Điều đầu tiền mà chuồng chó nào cũng phải đạt được là: Vững vàng. Nơi ở mà cứ ọp ẹp với bản tính nghịch ngợm thế nào cậu chó này cũng bị cái chuồng đè bẹp.
Thứ hai: Sạch sẽ, khô ráo và ấm áp. Đến bạn còn muốn có nơi ở như thế thì hãy nên nghĩ đến cún một chút.
Thứ ba: sáng sủa, có thể hứng được ánh nắng mặt trời.
Thứ tư: kín đáo, có thể tránh rét, tránh mưa.
Đối với những chuồng lớn có nhiều chó thì phải quan tâm đến mức độ tiện lợi của chuồng trại.
CÁCH LÀM CHUỒNG:

Chó sẽ không cảm nhận được vẻ đẹp về thẩm mĩ của nơi chúng ở mà chỉ cảm nhận được nơi nằm của chúng có êm ái, ấm áp, thoải mái hay không thôi. Cần phải có một chiếc thùng hay hộp đủ kích thước để chó có thể nằm thoải mái trên đó. Nệm lót nên làm bằng một chiếc bao tải nhồi giấy vụn ( không nên dùng rơm hay cỏ). Nên dùng giấy là vì giấy có tác dụng làm giảm khả năng mắc bệnh ngoài da của chó. Hầu hết các loài chó đều dễ bị dị ứng do nấm trong các dạng thực vật như rơm hay cỏ. Mạt cưa hay vỏ bào cũng có thể sử dụng để lót chỗ ngủ cho chó.

Khi làm chuồng nếu bạn muốn nhốt chó thì cũng nên chú ý về độ bền của nó để tránh chó có thể phá hỏng chuồng hoặc đào tẩu đi mà ta không hay biết.

Đối với từng loài chó thì nên làm những loại chuồng khác nhau:

Những con chó lớn thường cần có nhiệt nhân tạo khi gặp thời tiết quá lạnh nếu chúng phải nằm trên những chiếc hộp nhỏ.
Chó con cần phải được sưởi ấm khi thời tiết lạnh cho đến lúc cai sữa, và thậm trí cũng còn phải được sưởi ấm nếu sau đó chúng không được ngủ chung với nhau. Nằm bên nhau trong một chiếc hộp nhỏ lót giấy chúng có thể chịu đựng được cái lạnh mà không hề hấn gì. Nếu không được sưởi ấm vào mùa đông thì chó cần được tăng thêm khẩu phần ăn, nhất là những thức ăn có nhiều chất béo. Chính vì thế, tùy thuộc vào kích thước của từng chú chó mà bạn có thể lên ý tưởng có như thế nào cho hợp lý nhất.
Cho dù nguồn nhiệt nhân tạo sưởi ấm cho chó phải an toàn cũng cần phải thận trọng: Các dây điện không được để trần, lò sưởi không được vị trí dễ đổ và không nên để tàn lửa gây hoả hoạn.
Đối với một con chó không có nơi trú ngụ nào tuyệt vời bằng căn nhà của chính chủ nó. Vì vậy bạn nên sao cho hợp lí, để cún cảm thấy luôn có chủ bên cạcnh và nó được quan tâm.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *