Cách dạy chó theo khẩu lệnh và bằng Clicker

Ném đồ vật xa hơn và bấm clicker. Nếu cún chạy đến ngậm đồ vật thì bạn đến bấm clicker lấy đồ vật và thưởng thức ăn cho cún. Nếu cún không thực hiện như vậy thì lặp lại bước 2.

Công tác chuẩn bị:

Đầu tiên bạn chọn một đồ vật bạn muốn chó nhặt, nên chọn những vật nhỏ và quen thuộc với cún để cún dễ ngậm và hứng thú trong lúc tập luyện nhé! Vì “em ấy” mới tập mà.
Nên chọn những vật như: xương, bóng, …
Mua một chiếc Clicker ( khoảng 40k).

4-buoc-huan-luyen-cho-bang-hieu-lenh-va-clicker-1

Huấn luyện theo khẩu lệnh:

Bước 1: Đưa đồ vật cho cún chơi khoảng 10s, sau đó cướp lại đồ vật để chó chạy theo đòi lại. Lặp lại nhiều lần. Nếu cún chạy theo thỉnh thoảng thưởng thức ăn cho cún.

Bước 2: Khi cún đã thành thạo bước 1, bắt đầu ném đồ vật ra xa khoảng 2m rồi ta chạy đến cướp (điều này sẽ làm cún phản xạ chạy theo cướp trước).

Bước 3: Nếu cún nhặt được đồ vật, một tay bạn túm vào đồ vật hô hiệu lệnh “Nhả”, tay kia bóp vào hàm dưới của cún, khi cún đau sẽ phải nhả đồ vật ra. Cún nhả đồ vật thì thưởng cho nó. Lặp lại cho đến khi cún tự nhả đồ vật mà không cần bóp miệng.

Bước 4: Khi cún đã thực hiện được 3 bước trên thành thạo, ta tung đồ vật ra xa hơn (khoảng cách tăng dần). Lúc này bạn hô khẩu lệnh “Tìm” hoặc “Nhặt”, có thể kết hợp: tên + nhặt, tên + tìm,… và đứng im đợi cún ngậm được đồ vật bạn gọi tên cún, nếu cún ngậm đồ vật về, ra lệnh cho nó nhả và thưởng thức ăn.

Huấn luyện bằng Clicker:

Bước 1: Đưa vật cho cún ngậm khoảng 5s bấm clicker và lấy bóng ra. Thưởng thức ăn cho cún. Lặp lại khoảng 10 lần.

ước 2: Ném đồ vật xuống đất và bấm clicker, nếu cún ngậm đồ vật thì thưởng thức ăn. Nếu không thực hiện lại bước 1. Lặp lại 10 lần.

Bước 3: Ném đồ vật xa hơn và bấm clicker. Nếu cún chạy đến ngậm đồ vật thì bạn đến bấm clicker lấy đồ vật và thưởng thức ăn cho cún. Nếu cún không thực hiện như vậy thì lặp lại bước 2.

Bước 4: Khi cún đã thực hiện được bước 3, ném đồ vật ra xa nếu cún chạy đến ngậm bóng thì bấm clicker rồi gọi tên nó chó chạy đến bấm clicker cho cún nhả đồ vật và thưởng thức ăn.

Lần tập đầu tiên huấn luyện cho cún nên chọn chỗ thoáng và chỉ tập cho chó trên một đường thẳng. Khi chó đã quen với cách nhặt đồ mới tăng dần độ khó địa hình.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *