Bạn đã cho cún yêu ăn cá đúng cách chưa?

Không chỉ nói về cách chế biến cá, đối với mọi loại thức ăn có xương, bạn nên loại bỏ xương trước khi cho cún ăn. Nhất là những loại xương nhỏ, chó rất hay nuối chửng -> nguy hiểm.

Tất cả tế bào sống đều chứa protein và cá là một trong những loại thực phẩm giàu chất này. Vậy bạn nghĩ có nên cho không? Tất nhiên là có. Nhưng không phải ăn như thế nào cũng được mà phải biết cách chế biến cho đúng cách thì chó mới hấp thụ được chất dinh dưỡng.

cho-cho-an-ca-the-nao-la-dung-cach-1-900x600

Những mặt tốt của việc :

Cung cấp đủ dưỡng chất, cân bằng dinh dưỡng, phát triển đồng đều.
Giúp phân thải ra không bị loãng, tăng khả năng hấp thụ các loại thức ăn, thải phân ít.
Lượng chất béo vừa phải giúp tránh được nhiều loại bệnh.
Giúp mượt lông, sáng mắt.
Cách chế biến:

Không chỉ nói về cách chế biến cá, đối với mọi loại thức ăn có xương, bạn nên loại bỏ xương trước khi cho cún ăn. Nhất là những loại xương nhỏ, chó rất hay nuối chửng -> nguy hiểm.

Nấu chín, kĩ cá trước khi cho chó ăn vì trong cá thường có các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, virus như: Chili, Salmonella,… gây ngộ độc, tiêu chảy và nhiều loại bệnh khác.
Chú ý độ mặn của các loại cá khô, mắm cá, cá muối. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn đến thận của cún nhất là những chú cún con và chó già. Ăn mặn làm chó bị suy giảm chức năng thận, dễ mắc bệnh suy thận.
Phát hiện các loại cá độc và không cho cún ăn: cá ngừ, cá nóc, cá cóc,…
Trước khi cho chó ăn nên làm sạch cá, mổ bụng và lọc bỏ hết nội tạng vì những nơi này rất dễ mang mầm bệnh tiềm ẩn.
Tuy ăn cá rất tốt nhưng không được lạm dụng, phải kết hợp với nhiều loại thức ăn khác và thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày bằng thịt, tim, gan, cổ gà, đầu gà, trứng….

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *